SMEI Vietnam – Hiệp hội đào tạo chứng chỉ Sales & Marketing Quốc tế tại Việt Nam

SMEI Vietnam – đại diện của Hiệp hội Sales & Marketing Quốc tế (SMEI), được ra đời với sứ mệnh mang lại cơ hội phát triển nghề nghiệp và sự khẳng định đẳng cấp quốc tế cho những người làm việc trong lĩnh vực Sales & Marketing tại Việt Nam thông qua việc tổ chức chương trình đào tạo các chứng chỉ quốc tế.

Các chương trình đào tạo của SMEI Vietnam

 • Chứng chỉ CSE®: dành cho giám đốc bán hàng (CSO) và các quản lý bán hàng, giảng viên hay chuyên gia đào tạo quản lý bán hàng và nhân viên bán hàng, và chủ các doanh nghiệp nhỏ.
 • Chứng chỉ CME®: dành cho giám đốc Marketing (CMO) và quản lý marketing, chủ doanh nghiệp nhỏ, giảng viên và người làm tư vấn trong lĩnh vực marketing.
 • Chứng chỉ SCPS™: phù hợp cho các bạn quan tâm và thích theo đuổi ngành nghề bán hàng chuyên nghiệp, các vị trí đại diện bán hàng, quản lý khách hàng (account manager), đại diện nhà phân phối và chuyên viên phát triển kinh doanh.
 • Chứng chỉ SCPM™: phù hợp với các bạn quan tâm và thích theo đuổi ngành nghề Marketing chuyên nghiệp, các vị trí chuyên viên marketing, quản lý khách hàng, chuyên viên phát triển khách hàng.

Chương trình đào tạo được thiết kế bao gồm các nội dung kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu về chuyên môn ngành Sales & Marketing, và gắn liền với chức năng, nhiệm vụ của một vị trí công việc cụ thể.

Chương trình cũng đào tạo những kỹ năng thực hành căn bản và nâng cao gắn liền với yêu cầu thực tế của công việc mà học viên đảm nhận, từ đó cải thiện được kết quả công việc và thành quả hoạt động.

Học viên sở hữu các chứng chỉ chuyên môn này được gia nhập vào cộng đồng các giám đốc Sales & Marketing toàn cầu. Các chứng chỉ do tổ chức SMEI cấp giúp họ gia nhập vào cộng đồng của những người làm nghề Sales và Marketing đạt đẳng cấp quốc tế trên toàn thế giới. 

Lịch sử hình thành và phát triển của SMEI

SMEI được khởi lập vào cuối thập niên 1880. Vào thời điểm đó, Sales & Marketing vẫn chưa được đa số mọi người xem là một nghề nghiệp hấp dẫn hay một công việc mang tính chuyên môn cao. Tuy nhiên, nhiều người hoạt động trong giới kinh doanh đã nhận ra tầm quan trọng của việc được công nhận về mặt chuyên môn dựa trên các chuẩn mực tốt và các thực tiễn về đạo đức nghề nghiệp.

Năm 1935, Ông Thomas Watson, người sáng lập hãng máy tính IBM, và Raymond Bill, người sáng lập tạp chí Sales & Marketing Management đã mời các chủ tịch của nhiều Câu lạc bộ Giám đốc bán hàng đến New York City để thảo luận về việc thành lập một cộng đồng các chuyên viên Sales & Marketing. Từ đó, National Federation of Sales Executives, một trong những cái tên đầu tiên của tổ chức SMEI sau này, ra đời.

Liên đoàn nói trên đã phát triển nhanh chóng, nhất là sau Thế chiến thứ II khi các tổng giám đốc điều hành (CEO) là hội viên của liên đoàn dành nhiều nỗ lực cá nhân để giúp châu Âu và các khu vực bị chiến tranh tàn phá khác khôi phục lại nền kinh tế. 

Vào cuối những năm 1940, liên đoàn này đã bao gồm hơn 40 quốc gia và là tổ chức lớn nhất trên thế giới về số hội viên là các giám đốc bán hàng và tiếp thị. 

Năm 1949, liên đoàn trở thành National Sales Executives Association (NSE) và đến năm 1961 thì được chuyển thành tên SMEI.

SMEI tiếp tục là hiệp hội hàng đầu trên thế giới của các nhà quản lý bán hàng và tiếp thị. Các hội viên bao gồm các CEO hàng đầu và các giám đốc bộ phận tiếp thị và bán hàng đang làm việc tại nhiều công ty hàng đầu trên thế giới.

Các đối tác hàng đầu của SMEI

Hiệp hội đào tạo SMEI có nhiều đối tác và liên kết với các tổ chức, công ty và trường đại học trên toàn thế giới.

Một số đối tác nổi bật của SMEI: Đại học Fraser Valley, Đại học Dallas, Sauder School of Business trực thuộc University of British Columbia, 6S Marketing, GEICO, Heineken Việt Nam, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng,…

Chương trình đào tạo được SMEI Vietnam công nhận và cấp chứng chỉ

AVTalent vinh dự hợp tác cùng với SMEI Vietnam phát triển các khoá học đào tạo kỹ năng Sales và Digital Marketing thực chiến, nhằm hỗ trợ các bạn học viên cập nhật những kiến thức mới nhất về chuyên ngành và chuẩn quốc tế.

 • Khoá đào tạo Digital Marketing thực chiến: đào tạo đi từ cơ bản để học viên có kiến thức nền tảng và biết cách ứng dụng các công cụ Digital Marketing vào thực tế, hỗ trợ nâng cao hiệu quả công việc, tăng doanh thu, giảm chi phí…
 • Khoá đào tạo Kỹ năng Bán hàng thực chiến: học viên được trang bị đầy đủ các kiến thức về kỹ năng bán hàng từ cơ bản đến nâng cao. Nội dung giảng dạy bám sát với thực tế, đảm bảo tính ứng dụng thực tiễn.

Sau khi hoàn thành khoá học tại AVTalent, các bạn học viên sẽ nhận được chứng chỉ do SMEI Vietnam cấp có giá trị toàn cầu.

SMEI Vietnam - Hiệp hội đào tạo chứng chỉ Sales & Marketing Quốc tế tại Việt Nam
SMEI Vietnam – Hiệp hội đào tạo chứng chỉ Sales & Marketing Quốc tế tại Việt Nam.

Tham khảo thêm thông tin về các dịch vụ của AVTalent tại đây: https://avtalent.vn/doi-tac-giao-duc/

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích bằng cách nhấn vào nút đăng ký bên dưới nhé !

VỀ AVTALENT

AVTalent – Nơi tài năng trẻ Việt Nam phát triển

AVTalent là một công ty chuyên về đào tạo giáo dục, công nghệ và phát triển nguồn nhân lực. AVTalent sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, giúp các bạn học sinh, sinh viên tiếp cận kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bên cạnh đó, Chúng tôi mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên, doanh nghiệp và nhân sự tại Việt Nam những chương trình trải nghiệm, nâng cao kỹ năng, mối quan hệ cần thiết để phát triển trong tương lai.

TẦM NHÌN

Tầm nhìn của AVTalent là trở thành một công ty chuyên về giáo dục, công nghệ và phát triển nguồn nhân lực lớn nhất Việt Nam, đồng thời mang đến các chương trình trải nghiệm thực tế tại môi trường quốc tế hóa cho các tài năng trẻ, doanh nghiệp và nhân sự tại Việt Nam.

SỨ MỆNH

Sứ mệnh của AVTalent là kiến tạo môi trường đào tạo và phát triển nguồn nhân lực một cách tốt nhất, luôn đề cao chất lượng chương trình và đồng hành cùng học viên, khách hàng khi trải nghiệm.

Đăng ký tư vấn
cho ứng viên

  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận

  Đăng ký tư vấn