[AVTALENT x TRƯỜNG THPT VĂN LANG] CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC – HƯỚNG NGHIỆP – TRẢI NGHIỆM KHỐI NGÀNH ẨM THỰC VÀ CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Ngày 25.05.2023 vừa qua, AVTalent và các bạn học sinh lớp 10 Trường THPT Văn Lang đã có một chuyến đi đáng nhớ tại Nhà hàng Chez TiNhà máy Yakult với nhiều trải nghiệm thú vị.

Chương trình Giáo dục - Hướng nghiệp - Trải nghiệm khối ngành Ẩm thực và Công nghệ thực phẩm
Chương trình Giáo dục – Hướng nghiệp – Trải nghiệm khối ngành Ẩm thực và Công nghệ thực phẩm.

Chương trình Giáo dục – Hướng nghiệp – Trải nghiệm khối ngành Ẩm thực và Công nghệ thực phẩm

Đây là Chương trình Giáo dục – Hướng nghiệp – Trải nghiệm khối ngành Ẩm thực và Công nghệ thực phẩm dành cho các bạn học sinh lớp 10 khối Tự nhiên tại hai địa điểm:

Khối ngành Ẩm thực – Nhà hàng Chez Ti

Nhà hàng Chez Ti là một thành viên trong gia đình Work Global, với đội ngũ đầu bếp được đào tạo chuẩn quốc tế. Chez Ti là một nhà hàng chuyên phục vụ các món Á – Âu có không gian ấm cúng nằm tại Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức.

Nhà hàng Chez Ti - một thành viên của gia đình Work Global
Nhà hàng Chez Ti – một thành viên của gia đình Work Global.

Tại Nhà hàng Chez Ti, các bạn học sinh được chị Mai Hương – Giám đốc Trường dạy nghề Work Global chia sẻ những bài học và kinh nghiệm thực tế khi làm việc trong ngành Ẩm thực, cũng như giúp các bạn có định hướng nghề nghiệp tốt hơn nếu yêu thích nghề bếp. 

Chị Mai Hương - Giám đốc Trường dạy nghề Work Global đang chia sẻ cùng các bạn học sinh
Chị Mai Hương – Giám đốc Trường dạy nghề Work Global đang chia sẻ cùng các bạn học sinh.

Các bạn học sinh được tự tay chuẩn bị bữa trưa dưới sự hướng dẫn của các anh chị đầu bếp chuyên nghiệp tại Nhà hàng Chez Ti. Một vài món ăn cùng nguyên liệu đơn giản nhưng đủ để các bạn hình dung được công việc diễn ra hằng ngày trong khu vực bếp chuyên nghiệp của một nhà hàng.

Các bạn học sinh đang được các anh chị hướng dẫn trước khi bắt tay vào thực hành
Các bạn học sinh đang được các anh chị hướng dẫn trước khi bắt tay vào thực hành.

Khối ngành Công nghệ thực phẩm – Nhà máy Yakult

Yakult là một trong những công ty hàng đầu tại Nhật Bản và là công ty tiên phong trong lĩnh vực Probiotics. Công ty TNHH Yakult Việt Nam là thành viên của Công ty Yakult Nhật Bản. Nhà máy Yakult được đặt tại Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore tỉnh Bình Dương. 

Nhà máy Yakult tại KCN VSIP 1 tỉnh Bình Dương
Nhà máy Yakult tại KCN VSIP 1 tỉnh Bình Dương.

Tại đây các bạn sẽ được tham quan trực tiếp quy trình sản xuất theo công nghệ dây chuyền khép kín. Các bạn được xem quy trình tạo ra chai đựng, khử trùng chai, quy trình chiết xuất và dán nhãn mác sử dụng robot chuyên dụng và công nghệ tự động hoá để cho ra đời những chai sữa Yakult thường thấy trên thị trường.

Các bạn học sinh sẽ được quan sát công việc thường ngày của các kĩ sư trong nhà máy để có cái nhìn tổng quát về ngành công nghệ thực phẩm và công nghệ sinh học. Từ đó, các bạn học sinh thấy được mình có phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề này không.

Các bạn học sinh Trưởng THPT Văn Lang tham quan nhà máy Yakult
Các bạn học sinh Trưởng THPT Văn Lang tham quan nhà máy Yakult.

Chương trình Giáo dục – Hướng nghiệp – Trải nghiệm khối ngành Ẩm thực và Công nghệ thực phẩm khép lại với nhiều kỉ niệm đáng nhớ và kinh nghiệm thực tế trong hai lĩnh vực khác nhau. Hy vọng chuyến đi này sẽ giúp các bạn học sinh Trường THPT Văn Lang hiểu hơn về sở thích, ưu điểm của mình để có được định hướng nghề nghiệp phù hợp.

Học sinh Trường THPT Văn Lang tham gia Chương trình Giáo dục - Hướng nghiệp - Trải nghiệm ngày 25.05.2023
Học sinh Trường THPT Văn Lang tham gia Chương trình Giáo dục – Hướng nghiệp – Trải nghiệm ngày 25.05.2023.

Chương trình được xây dựng trên mục đích truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm thực tế về những công việc trong lĩnh vực, ngành nghề hiện có, và các bạn học sinh được tham quan, trải nghiệm tại các môi trường làm việc. Từ đó, các bạn có được định hướng nghề nghiệp phù hợp với điểm mạnh và sở thích của mình và phát triển bản thân tốt hơn.

Tham khảo thêm thông tin về các dịch vụ của AVTalent tại đây: https://avtalent.vn/doi-tac-giao-duc/

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích bằng cách nhấn vào nút đăng ký bên dưới nhé !

VỀ AVTALENT

AVTalent – Nơi tài năng trẻ Việt Nam phát triển

AVTalent là một công ty chuyên về đào tạo giáo dục, công nghệ và phát triển nguồn nhân lực. AVTalent sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, giúp các bạn học sinh, sinh viên tiếp cận kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bên cạnh đó, Chúng tôi mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên, doanh nghiệp và nhân sự tại Việt Nam những chương trình trải nghiệm, nâng cao kỹ năng, mối quan hệ cần thiết để phát triển trong tương lai.

TẦM NHÌN

Tầm nhìn của AVTalent là trở thành một công ty chuyên về giáo dục, công nghệ và phát triển nguồn nhân lực lớn nhất Việt Nam, đồng thời mang đến các chương trình trải nghiệm thực tế tại môi trường quốc tế hóa cho các tài năng trẻ, doanh nghiệp và nhân sự tại Việt Nam.

SỨ MỆNH

Sứ mệnh của AVTalent là kiến tạo môi trường đào tạo và phát triển nguồn nhân lực một cách tốt nhất, luôn đề cao chất lượng chương trình và đồng hành cùng học viên, khách hàng khi trải nghiệm.

Đăng ký tư vấn
cho ứng viên

  0 0 đánh giá
  Đánh giá bài viết
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận

  Đăng ký tư vấn